ทำความรู้จักกับ Monococo

          Monococo เป็นร้านสินค้ามือสองจากเมืองซัปโปโร จังหวัดฮอกไกโดที่มีสาขาทั่วประเทศญี่ปุ่น ชื่อ Monococo ของร้านมีที่มาจากคอนเซ็ปต์ของร้านนั่นคือ “Mono no kokoro wo daiji (物の心を大事, ความใส่ใจในจิตวิญญาณของสิ่งของ)” จากความคิดของผู้บริหารที่คิดอยากดำเนินธุรกิจที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม จึงคิดริเริ่มจากบริการรับซื้อรับเหมา สิ่งของที่ไม่ใช้แล้วจากพื้นที่ต่างๆ นำมาบำรุงซ่อมแซมและดำเนินการเข้าสู่ธุรกิจร้านจำหน่ายสินค้ามือสอง เพื่อนำของเหลือใช้กลับมาใช้ให้เป็นประโยชน์อีกครั้งเพื่อช่วยอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ

          ด้วยจุดเริ่มต้นของ Monococo ที่มีร้านอยู่ในเมืองซัปโปโรที่เป็นย่านแหล่งความเจริญ ภายในร้านจึงมีสินค้ามือสองคุณภาพสูงที่มีความหรูหราแฝงกลิ่นอายย้อนยุคให้เข้าไปค้นหากันได้ ราวกับเป็นแหล่งขุมทรัพย์เลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ ของใช้ภายในบ้าน เสื้อผ้าแฟชั่น ของใช้กระจุกกระจิก สินค้าย้อนยุค และอื่นๆ ร้าน Monococo ก็รวมมาให้

IMG_1772-770x578
9

          และใครที่มีความชื่นชอบร้านสินค้าญี่ปุ่นมือสองร้าน Monococo นั้นตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี สามารถมาที่ร้าน Monococo ทั้งในเชียงใหม่และกรุงเทพฯ โดยเฉพาะสาขากรุงเทพฯ ซึ่งเป็นสาขาที่จะเปิดในวันที่ 24 ธันวาคม 2563 นั้น เป็นสาขาที่มีขนาดใหญ่บนพื้นที่ 2,000 ตร.ม. และมีการจัดมุมสินค้าสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิมให้เดินชมได้อย่างจุใจไม่มีเบื่อ พร้อมทั้งสามารถช็อปปิ้งแบบออนไลน์ผ่านระบบ Virtual Shop ที่เชื่อมต่อแบบออนไลน์ระหว่างร้าน Monococo สาขามารุยามะ ประเทศญี่ปุ่นและสาขากรุงเทพฯ ประเทศไทย

          ถ้าหากว่าต้องการที่จะเดินทางไปที่ร้านสินค้ามือสองญี่ปุ่นเพื่อเลือกสินค้าดีๆสักชิ้น เพียงท่านเดินทางไปที่ร้าน Monococo ท่านจะได้เลือกสินค้าตามแบบที่กำลังต้องการหา ในราคาย่อมเยาว์ มีคุณภาพ และได้รับประสบการณ์พิเศษสุดๆ โดยเฉพาะหากท่านต้องการเลือกสินค้ามือสองจากสาขาหลักในประเทศญี่ปุ่น เพียงแค่ใช้บริการระบบ Virtual Shop โดยใส่แว่นตา Smart Glasses เชื่อมต่อแบบออนไลน์ มีพนักงานคนไทยที่ให้บริการท่านอยู่ที่สาขาหลัก เมื่อท่านเลือกสินค้าที่ต้องการจากสาขาหลักแล้ว พนักงานจะตีราคาสินค้าที่ท่านเลือกเป็นเงินไทย และเมื่อชำระค่าบริการแล้ว สินค้าที่ท่านเลือกจะถูกส่งมาที่ประเทศไทย และมีรูปแบบการช็อปปิ้งแบบ Drive-Through ซึ่งเป็นที่แรกในประเทศไทย ที่มีร้านสินค้ามีสองจากประเทศญี่ปุ่นที่ทำขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์แบบ New Normal เพื่อให้ท่านได้ขับรถเข้ามาชมสินค้าในร้าน ณ มุมเต้นท์ของร้านค้าโดยที่ไม่ต้องลงจากรถหมดแล้ว

สามารถติดตามข่าวสารร้าน Monococo Bangkok เพิ่มเติมได้ที่